Kinh nghiệm lựa chọn mua máy bơm nước tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm mang nhiều thương hiệu khác nhau. Người sử dụng cần tìm hiểu và tư vấn của cưa hàng để lựa máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bài viết sẽ giúp người tiêu dùng đưa ra những: “Kinh nghiệm lựa chọn mua máy bơm nước tốt” phục vụ đời sống.

Bơm đẩy cao 125W Panasonic

1.Xác định nguồn nước, mục đích sử dụng máy bơm:

Người dùng cần xác định yếu tố:

- Nguồn nước từ đâu?

- Nước được đẩy lên ống hay giếng khoan?

- Sử dụng máy bơm cho mục đích gì?

Nếu sử dụng phục vụ gia đình bơm nước để sử dụng gia đình: máy bơm nước đẩy cao

Nếu sử dụng phục vụ công việc gia đình, công việc ngoài cuộc sống sử dụng: máy bơm tăng áp  

Những yếu tố trên sẽ giúp người tiêu dùng sẽ khoanh vùng được loại máy bơm mình có thể lựa chọn để phù hợp với yêu cầu.

2.Xác định ví trí đặt máy bơm và độ cao đẩy nước:

Vị trí đặt máy bơm

Nên đặt máy bơm nước chỗ thoáng mát, tránh để nơi ẩm ướt, tiếp xúc trực tiếp với nước có thể làm chập điện ảnh hưởng tuổi thọ của máy.

Máy bơm được đặt trên mặt phẳng đặt cố định, chắc chắn.

Độ cao đẩy nước của máy bơm

Người sử dụng cần tìm hiểu rõ yếu tố sau:

- Độ dài đường ống?

- Độ cao cần đẩy nước lên?

Một số máy bơm sẽ ghi là Hmax hay Total H tức độ cao mực nước tối đa mà máy bơm nước có thể vận chuyển từ phía dưới lên trên bể. Độ cao thực tế của máy bơm thường chỉ đạt tối đa khoảng 70% so với số liệu của nhà sản xuất.

3.Công suất máy bơm:

Công suất của máy bơm nước có ký hiệu: P, đơn vị: W, KW, hoặc HP là đại lượng biểu thị cho mức độ tiêu thụ điện năng của máy.

Trong đó đơn vị W hay KW thì đã quá quen thuộc với chúng ta, còn đơn vị HP (sức ngựa hay mã lực) thì có khá nhiều người chưa nắm rõ, 1HP nếu quy đổi ra thì bằng khoảng 0,74KW (tức 740W).

Có 2 loại công suất bạn cần biết là công suất khi chạy có tải và công suất khi chạy không tải (hay công suất phản kháng). Nếu trên máy bơm nước không ghi rõ loại công suất nào thì mặc định đây là loại máy bơm sử dụng công suất khi chạy không tải.

4.Lưu lượng nước máy bơm:

Lưu lượng ký hiệu: Q, đơn vị: m3/h hay lít/phút là một đại lượng vật lý phản ánh chính xác lượng nước mà máy bơm đã vận chuyển được trong một đơn vị thời gian. Trên máy bơm nước thì thông số này thường được ghi là Qmax hay lưu lượng tối đa mà máy bơm có thể đạt được.

5.Chất liệu cấu tạo máy bơm:

Người sử dụng nên lựa chọn những loại máy bơm nước có thân sử dụng chất liệu bằng nhôm đúc, cốt máy thì nên lựa chọn chất liệu inox hay hợp kim thép không gỉ. Những loại chất liệu cao cấp, bền bỉ, giúp máy bơm có thể chịu được tác động của tự nhiên( mưa, nắng,..), tác động trong cuộc sống( va đập,…) đảm bảo thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

6.Nguồn điện máy bơm nước

Đây là tiêu chí cực kỳ quan trọng khi chọn mua máy bơm nước, để máy bơm vận hành tốt và ổn định thì nguồn điện sử dụng phải tương thích.

Nguồn điện mà các máy bơm hiện nay đang sử dụng bao gồm:

Đầu tiên là những máy bơm sử dụng điện áp 220v/50Hz, bạn nên ưu tiên chọn loại này nhé vì đây là mức điện áp tương thích với điều kiện điện lưới điện của nước ta.

Thứ hai là những máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V.

Cuối cùng là những máy bơm sử dụng nguồn điện 3 pha.

Với những máy bơm sử dụng điện áp 110V/220V hoặc 3 pha chỉ hoạt động có bộ biến áp đi cùng.

7. Giá thành máy bơm nước

Tùy theo chủng loại, mẫu mã và nhà sản xuất mà máy bơm nước gia đình sẽ có những mức giá khác nhau. Các dòng máy bơm đẩy cao dao động từ 900 đến trên 2 triệu đồng, còn đối với dòng máy bơm tăng áp thì giá thành trên 1 triệu.

Mức giá phổ biến và được nhiều người ưa chuộng là các sản phẩm có giá khoảng trên 1 triệu đồng. Hầu hết các sản phẩm ở giá này có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi gia đình.

8.Chế độ bảo hành máy bơm nước

Các dòng máy bơm nước gia đình trên thị trường hiện nay có thời gian bảo hành trung khoảng 12 tháng của nhà sản xuất nên người dùng có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ của từng sản phẩm.

Bài viết cùng danh mục: